ฟรี ร้านค้า ออนไลน์ 18.232.59.38 : 04-07-22 9:51:06   
สมัครสมาชิกใช้งานติดต่อโฆษณาสินค้าแยกตามหมวดร้านค้าสมาชิกกระดานสนทนากระดานสนทนา
ธีรวัฒน์แคร์

  หมวดสินค้าของเรา            
  
 

Tag / คำค้น

  แสดงสินค้าทั้งหมด
มีอะไรอยู่ในตะกร้าบ้างแล้ว คลิ๊กเลย!!!
หน้าแรกของร้าน
ร้าน ธีรวัฒน์แคร์
กระดานถามตอบของร้าน
>> webboard ของร้าน >> ปลดความเชื่อ คอเรสเตอรอลในไข่ไก่

หัวข้อ : ปลดความเชื่อ คอเรสเตอรอลในไข่ไก่  
 
สืบเนื่องจากมีข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตที่เกิดขึ้นจากการออกกำลังกายของผู้ที่ชื่นชอบกีฬาและนักกีฬา แทบทั่วทั้งโลก อย่าง ล่าสุดในบ้านเราผู้ว่าเขตพระนครเสียชีวิตจากการออกกำลังกาย โดยมีอาการอาการวูบและล้มลงหมดสติก่อนจะเสียชีวิต เพราะออกกำลังกาย วันนี้เราจึงหยิบยกสาเหตุหลักๆ ของการออกกำลังกายที่อาจจะไม่ได้นำมาซึ่งผลของร่างกายที่แข็งแรง แต่เป็นการนำพาพรากชีวิตของเราไปก่อนวัยอันควร
ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อมโดยไม่รู้ตัว
เพราะโรคนี้มักไม่ค่อยแสดงอาการ ผู้ป่วยบางรายที่สภาพของหัวใจไม่รุนแรง อาจไม่ปรากฏอาการใดๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสภาพของหัวใจแย่มากขึ้นก็จะเริ่มแสดงอาการให้เห็น ซึ่งอาการของภาวะหัวใจวายส่วนใหญ่พบในคนอายุน้อยๆ และมักเกิดตอนออกแรงใช้กำลังอยู่ โดยเกิดจากเมื่อหัวใจบีบเลือดส่งไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆ ลดลง ส่งผลให้ผู้ป่วยจะมีอาการเหนื่อยง่ายโดยเฉพาะเวลาออกแรงใช้กำลัง อ่อนเพลีย หมดแรง หน้ามืด วูบเป็นลม กระทั่งเสียชีวิตกะทันหัน
และจากนั้นเมื่อเลือดไหลออกจากหัวใจลดลง เลือดก็เกิดการคั่งอยู่ในหลอดเลือดของปอด และทำให้ปอดเกิดบวมน้ำตามมาหรือหากหัวใจห้องล่างซ้ายขยายตัวเพื่อรับเลือดจากปอดได้ลดลง เลือดก็จะคั่งอยู่ในหลอดเลือดของปอดเช่นกัน เมื่อปอดเกิดการบวมน้ำ ผู้ป่วยก็จะมีอาการเหนื่อยเวลานอนราบ (Orthopnea) หรือมีอาการเหนื่อยขึ้นฉับพลันทันทีขณะที่นอนหลับไปแล้ว (Paroxysmal nocturnal dyspnea) โดยมักมีเสียงหายใจจากปอดผิดปกติ
ซึ่งในกรณีที่อาการรุนแรงหรือหัวใจห้องล่างขวาบีบตัวส่งเลือดไปยังปอดได้ลดลง เลือดจะคั่งอยู่ในหลอดเลือดดำใหญ่ที่ไหลเข้าสู่หัวใจด้านขวาเลือดที่คั่งอยู่ในหลอดเลือดดำนี้ ก็จะดันกลับไปสู่หลอดเลือดดำเล็กๆ และหลอดเลือดฝอยทั่วร่างกาย ผู้ป่วยจะมีอาการบวมของเนื้อเยื่อและอวัยวะต่าง ๆ เช่น ตับโต ท้องบวม ขาบวม หลอดเลือดดำที่คอบวมเห็นเป็นเส้นชัดเจน
ทั้งนี้โรคโรคกล้ามเนื้อหัวใจแบ่งออกได้ทั้งหมด 3 ชนิดประเภท ได้แก่ โรคกล้ามเนื้อหัวใจชนิดห้องหัวใจขยายใหญ่ผิดปกติ (Dilated cardiomyopathy) โรคกล้ามเนื้อหัวใจชนิดกล้ามเนื้อหัวใจแข็งตัวมากกว่าปกติ (Restrictive cardio myopathy) และ โรคกล้ามเนื้อหัวใจชนิดที่มีกล้ามเนื้อหนา (Hypertrophic cardiomyopathy) ซึ่งชนิดสุดท้ายนี้มักจะพบได้บ่อย
สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว
เรียกอีกอย่างว่า ฮีตสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด ซึ่งเกิดจากการที่ร่างกายอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่อุณหภูมิสูงและได้รับความร้อนมากเกินไปทำให้เกิดการทำงานที่ผิดปกติของสมองในส่วนการควบคุมอุณหภูมิของร่างกายทำให้มีอุณหภูมิในร่างกายสูงเกิน 40 องศาเซลเซียส ซึ่งส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิตและระบบสมอง
ซึ่งสัญญาณเตือนที่สำคัญของโรคฮีตสโตรกคือการที่ไร้ซึ่งเหงื่อออกแม้จะอยู่ในอากาศร้อนจัดจนใบหน้าแดงกร่ำตัวร้อนจี๋ก็ตาม โดยเราจะรู้สึกขึ้นเรื่อยๆ ในการกระหายน้ำ ก่อนจะวิงเวียน ปวดศีรษะ คลื่นไส้ หายใจเร็ว อาเจียน เกร็งกล้ามเนื้อ ชัก มึนงง สับสน รูม่านตาขยาย ความรู้สึกตัวลดน้อยลง กระทั่งหมดสติ และเสียชีวิต ซึ่งสาเหตุเกิดจากหัวใจเต้นเร็วแต่แผ่วเบา ถ้าไม่ได้รับการแก้ไขอย่างถูกต้องและทันเวลาอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นและถึงแก่ชีวิต
สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคฮีตสโตรก คือ ผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ที่อดนอน ผู้ที่ดื่มเหล้าจัด ผู้ที่ทำงานในสภาพอากาศที่ร้อนชื้น ผู้ที่สภาพร่างกายเตรียมความพร้อมไม่เพียงพอ ซึ่งวิธีป้องกันเบื้องต้นคือ พยายามดื่มน้ำให้ได้ชั่วโมงละ 1 ลิตร แม้จะไม่รู้สึกกระหายน้ำก็ตาม และควรสวมใส่เสื้อผ้าที่มีสีอ่อน โปร่ง ไม่หนา สามารถระบายอุณหภูมิความร้อนได้ดีและป้องกันแสงแดดได้ นอกจากนี้หากเกิดเป็นโรคฮีตสโตรก วิธีปฐมพยาบาทเบื้องต้นสามารถทำได้โดยให้ผู้ป่วยนอนราบในที่ร่ม พร้อมกับยกเท้าทั้งสองข้างขึ้นสูง (หากมีอาการอาเจียนให้นอนตะแคงก่อน) จากนั้นให้นอนหงายก่อนจะคลายเสื้อผ้าที่รัดแน่นออก แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเย็นๆ หรือน้ำแข็งประคบตามร่างกาย อาทิ ซอกคอ รักแร้ เชิงกราน และศีรษะ เพื่อระบายความร้อน และให้ดื่มน้ำหรือน้ำเกลือแร่เพื่อทดแทน ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลให้ถึงมือแพทย์โดยเร็วที่สุด
หักโหม
นอกจากจะทำให้ป่วยไข้และเจ็บเอาง่ายๆ ยังสามารถทำให้ได้รับอันตรายถึงกับชีวิตสำหรับหากออกกำลังกายเกินโดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัว เนื่องจากการออกกำลังกายที่หักโหมทำให้ร่างกายไม่ได้พักฟื้น กล้ามเนื้อไม่ได้คลายตัวหรือซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอจากการบอบช้ำของการออกกำลังกาย ทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกาย รวมไปถึงหัวใจทำงานผิดปกติ ส่งผลให้โรคประจำกำเริบอันเป็นสาเหตุส่งผลให้เสียชีวิต
ซึ่งโรคประจำตัวอาทิ ผู้ป่วยโรคหัวใจ ควรออกกำลังหรือเล่นกีฬาภายใต้คำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ควรหยุดพักเมื่อเริ่มเหนื่อยหรือแน่นหน้าอก พอร่างกายเริ่มที่จะเคยชินค่อยเพิ่มระยะเวลาการออกกำลังกาย จนสามารถทําได้อย่างต่อเนื่องนาน 15 นาทีขึ้นไป และควรหลีกเลี่ยงกีฬาที่ใช้กำลังมากและมีการแข่งขัน เช่น ยกน้ำหนัก ฟุตบอล บาสเกตบอล เพราะจะเพิ่มภาระต่อระบบหัวใจและปอดอันเป็นการเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันหรือหัวใจวายเฉียบพลันที่อาจส่งผลถึงขนาดทำให้เสียชีวิตได้
ส่วนผู้ป่วยโรคเบาหวาน ไม่ควรออกกำลังกายก่อนนอน เพราะอาจเกิดภาวะน้ำตาลในโลหิตต่ำขณะนอน เนื่องจากไกลโคเจนที่สะสมในกล้ามเนื้อและตับถูกใช้ในการออกกำลังกายจนหมดนั้นเอง นอกจากนี้ยังควรที่จะหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายโดยใช้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดอินซูลินอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหลังฉีด เนื่องจากอินซูลินจะถูกดูดซึมสู่กระแสเลือดเร็วเกินไป จะทำให้มีอาการปวดหัว อ่อนเพลีย คลื่นไส้ มึนงง หมดสติ
ท้ายที่สุดผู้ป่วยโรคหอบหืด ควรพกยาพ่นขยายหลอดลมติดตัวตลอดเวลาและพ่นก่อนออกกำลังกาย 15 นาที พร้อมกับก่อนออกกำลังกายควรอบอุ่นร่างกายทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกายเป็นประจำทุกครั้ง และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายเกิน 15-30 นาที อย่างไรก็ตามเมื่อมีอาการหอบให้หยุดทันทีพร้อมกับนั่งพักและพ่นยาขยายหลอดลม หากอาการไม่ดีขึ้นรีบนำตัวให้อยู่ในการดูแลของแพทย์

ที่มา : manager.co.th  

ธีรวัฒน์แคร์

จำหน่ายอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วย : วิธีการเลือกซื้อเตียงผู้ป่วย, วิธีการเลือกซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน, เตียงผู้ป่วย, ออกซิเจน สำหรับผู้ป่วย, เครื่องปั่นเลือด, เครื่องดูดเสมหะอุปกรณ์การแพทย์ สำหรับโรงพยาบาล คลีนิค : เครื่องปั่นฮีมาโตคริต, เครื่องวัดสัญญาณชีพ, เครื่องดูดของเหลว, เตียงโรงพยาบาล, เตียงผ่าตัด เตียงทำคลอด, โคมไฟผ่าตัด, เครื่องช่วยหายใจ, เครื่องชั่งน้ำหนัก, หัวเกจ์ออกซิเจน

=พอลลี่เฮลท์แคร์ : เตียงไฟฟ้า เตียงปรับมือ เครื่องผลิตออกซิเจน เครื่องดูดเสมหะ ที่นอนลม รถเข็นนั่งอโรคาพลัส | เตียงผู้ป่วย เครื่องผลิตออกซิเจนบ เช่าเตียงไฟฟ้า เช่าเครื่องผลิตออกซิเจน เตียงผู้ป่วยมือสอง เครื่องผลิตออกซิเจนมือสอง ออกซิเจน บริการเครื่องปั่นฮีมาโตคริตเครื่องรักษาอาการนอนกรน รับซ่อมเครื่องผลิตออกซิเจนให้คำปรึกษาปัญหานอนกรน : อาการนอนกรน ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ, เครื่องช่วยหายใจแรงดัน 2 ระดับ, หน้ากากแบบครอบจมูก, หน้ากากแบบเต็มหน้า, เครื่อง CPAP ยี่ห้อไหนดี, ราคาเครื่องช่วยหายใจ, เช่าเครื่อง CPAP, อุปกรณ์เสริมเครื่องนอนกรน2017-02-04 21:33:18 101.108.242.***
stat : 5 posts , 0 replys
 

คำตอบ
 
ข้อความ
รูปแบบพิเศษ ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา แทรกรูปจาก internet แทรกไฟล์ youtub vdo
Emotions
ชื่อ
email
ซ่อน E-Mail
.
สมัครสมาชิก Click ที่นี่ | เข้าสู่ระบบ Click ที่นี่
User :
Pass :
ลืมรหัสผ่าน

 
 
 
© Copyright 2010 WWW.MEEMARKET.COM All Rights Reserved.